Trang chủ NGHIỆP VỤ KẾ TOÁN Kế toán trưởng. Đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ phôi Bộ...

Kế toán trưởng. Đào tạo cấp chứng chỉ nghiệp vụ phôi Bộ Tài chính

1047
0

TUYỂN SINH LỚP NGHIỆP VỤ BỒI DƯỠNG KẾ TOÁN TRƯỞNG

Kế toán trưởng luôn giữ vai trò quan trọng trong tổ chức, đặc biệt là những tổ chức lớn. Để làm Kế toán trưởng bắt buộc phải đáp ứng một số tiêu chuẩn và điều kiện nhất định.

Rất nhiều tổ chức, nhiều kế toán lúng túng trong việc bổ nhiệm Kế toán trưởng khi còn chưa có chứng chỉ nghiệp vụ. Như vậy tổ chức có cần Kế toán trưởng không? Không có chứng chỉ có thể được bổ nhiệm vị trí kế toán trưởng không?

I – Về việc bổ nhiệm Kế toán trưởng

Mục 2 Điều 37 NĐ số 129/2004/NĐ-CP ngày 31/5/2004 của Chính phủ quy định:

“Khi thành lập đơn vị kế toán phải bố trí ngay người làm Kế toán trưởng. Trường hợp khuyết Kế toán trưởng thì cấp có thẩm quyền bố trí ngay kế toán trưởng mới. Trường hợp chưa có người có đủ tiêu chuẩn và điều kiện bổ nhiệm kế toán trưởng thì phải cử người phụ trách kế toán hoặc thuê Kế toán trưởng. Đối với doanh nghiệp nhà nước, công ty TNHH, CTCP, doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài và Hợp tác xã chỉ được cử người phụ trách kế toán trong thời hạn tối đa là một năm tài chính, sau đó bố trí người làm Kế toán trưởng”.

Tại khoản 2 Điều 53 Luật Kế toán quy định: “Người làm Kế toán trưởng phải có chứng chỉ qua lớp bồi dưỡng kế toán trưởng”.

II – Đối tượng bồi dưỡng KT trưởng:

(1) Những người đang làm Kế toán, kế toán trưởng hoặc trưởng phòng kế toán vẫn chưa có chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng theo qui định của Bộ Tài chính trong các cơ quan Nhà nước, đơn vị sự nghiệp, tổ chức có sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước và các đơn vị sự nghiệp, tổ chức không sử dụng kinh phí ngân sách Nhà nước (bao gồm cả đơn vị thu, chi ngân sách và đơn vị lực lượng vũ trang. 

(2). Những anh/chị đang làm kế toán, Kế toán trưởng hoặc trưởng phòng Kế toán chưa có chứng chỉ bồi dưỡng Kế toán trưởng  theo qui định của Bộ Tài chính trong các doanh nghiệp thuộc các thành phần kinh tế, gồm cả Hợp tác xã.

(3) Những anh/chị hành nghề Kế toán theo qui định của pháp luật về Kế toán và những đối tượng khác thỏa mãn tiêu chuẩn qui định

Nhằm hoàn thiện điều kiện bổ nhiệm chức danh Kế toán trưởng cho các tổ chức, Cty CP Giáo dục Việt Nam tuyển sinh khóa nghiệp vụ Bồi dưỡng Kế toán trưởng cho các các nhân và tổ chức có nhu cầu.

III – Điều kiện để học lớp chứng chỉ Kế toán trưởng:

Tại Điều 2 Quyết định số 98/2007/QĐ-BTC ngày 03/12/2007 của Bộ trưởng Bộ Tài chính v/v ban hành quy chế về tổ chức bồi dưỡng và cấp chứng chỉ Kế toán trưởng quy định:

Đối tượng tham dự khóa đào tạo Kế toán trưởng phải có trình độ chuyên môn, nghiệp vụ về tài chính, kế toán, kiểm toán từ bậc Trung cấp trở lên và có thời gian công tác thực tế về tài chính, kế toán, kiểm toán như sau:

_Tối thiểu 2 năm trở lên kể từ ngày được ghi trên bằng tốt nghiệp Đại học chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán

_Tối thiểu là 3 năm trở lên kể từ ngày ghi được trên bằng tốt nghiệp Cao đẳng, Trung cấp chuyên ngành tài chính, kế toán, kiểm toán

Thời gian chương trình đào tạo: 2 tháng

Học phí: 

KTT doanh nghiệp: 1,7 triệu đồng/HV (chưa bao gồm lệ phí thi và cấp chứng chỉ)

KTT HC sự nghiệp: 2 triệu VNĐ/HV (chưa bao gồm lệ phí thi và cấp chứng chỉ)

Phương pháp học:

Lớp đào tạo áp dụng các phương pháp giảng dạy tích cực, phương pháp đối thoại, kết hợp độc thoại và trao đổi với học viên ngay trên lớp và phương pháp tình huống.

Chứng chỉ: Do Bộ Tài chính cấp

Về việc đào tạo Kế toán trưởng sẽ do Bộ Tài chính trực tiếp cấp chứng chỉ. Các anh/chị học viên nên tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký học. Bởi vì tại thành phố Hồ Chí Minh có một số trung tâm đào tạo kế toán trưởng nhưng chứng chỉ không phải do Bộ Tài chính cấp. Mong anh/chị học viên tìm hiểu kỹ để tránh sai sót đáng tiếc.

Hồ sơ đăng ký học Kế toán trưởng:

_ 2 Phiếu đăng ký (theo mẫu) có đóng dấu giáp lai xác nhận của thủ trưởng ĐVCQ công tác

_ 2 Chứng minh thư photo có công chứng

_ 2 Bằng tốt nghiệp Trung cấp, Cao đẳng, Đại học  photo có công chứng

_ 4 tấm hình 3×4

Địa điểm học tại thành phố HCM:

_Cơ sở quận 10: Cty CP Giáo dục Việt Nam, số 12 Trần Thiện Chánh, P12, Q10

_Cơ sở quận Bình Thạnh: Cty CP Giáo dục Việt Nam, số 195 D2, phường 25, quận Bình Thạnh

Ngoài ra, trung tâm còn có các cơ sở khác ở Hà Nội, Đà Nẵng, Nha Trang, Bình Định, Cần Thơ

Liên hệ: 0902 76 76 63 – 0978 46 86 20 – 0979 86 86 57 – 0973 86 86 00

Email: ngoctram@giaoducvietnam.edu.vn

Click ĐĂNG KÝ ONLINE theo mẫu nhận tư vấn miễn phí

SỰ ĐẦU TƯ THÔNG MINH LUÔN LÀ PHƯƠNG THỨC BIẾN BẠN THÀNH NGƯỜI ĐI ĐẦU! NHẤC MÁY VÀ GỌI NGAY!!!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây